You are currently viewing Hyundai liên tục giới thiệu xe mới, sắp tới là crossover Bayon ?

Hyundai liên tục giới thiệu xe mới, sắp tới là crossover Bayon ?

Hyundai vừa có một khoảng thời gian “công phá” thị trường xe ô tô toàn cầu bằng loạt xe mới từ crossover cỡ nhỏ như Venue cho đến SUV hạng sang Palisade, tuy nhiên, hãng xe Hàn hoàn toàn không có ý định dừng lại. Cụ thể, hãng đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu van Custo và sau đó có thể là Bayon.

Mới đây, Hyundai đã đăng ký thêm một nhãn tên mới là Bayon cho các mục “xe, xe thể thao, van, xe tải, bus, xe điện, linh kiện và phụ tùng” – các hạng mục liên quan đến xe bốn bánh. Tài liệu này đã được gửi lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh EU vào giữa tháng 5/2020

Theo tra cứu, chưa có một mẫu xe ô tô nào trên thế giới được đặt tên là Bayon, đây là tên của một ngôi đền Khmer nằm ở Angkor, Campuchia được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 hoặc đầu thế kỷ 13 với kiến trúc ấn tượng.

Xét kỹ hơn, Bayon rõ ràng không phù hợp với cách đặt tên của thương hiệu xe sang Genesis, vì vậy, nó có thể là một mẫu xe của Hyundai hoặc Kia. Trong đó, phần lớn mọi người đều tin rằng Bayon sẽ thuộc về Hyundai.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên kỳ vọng nhiều vào việc Hyundai sẽ giới thiệu Bayon như một mẫu xe thương mại, rất có thể Bayon sẽ chỉ chỉ dừng lại ở vai trò là một chiếc xe concept, sau đó sẽ bị gác sang một bên giống nhiều trường hợp khác.

Ngoài ra, dựa vào xu hướng thị trường cũng như danh mục sản phẩm hiện nay của Hyundai/Kia, Bayon có vẻ sẽ là một chiếc crossover trẻ trung hoặc một chiếc xe điện, và thậm chí là cả hai vì những chiếc crossover/SUV điện giờ đây đều rất phổ biến.

Đánh giá bởi 1.072 người